4 cách làm sinh tố mãng cầu ngọt mát tốt cho sức khoẻ

Ngày 27/06/2023

Trái mãng cầu là loại trái cây không những ngon miệng lại có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hôm nay sẽ dẫn bạn vào bếp để hướng dẫn cách làm 4 món sinh tố mãng cầu chua ngọt, đầy dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé!

1. Sinh tố mãng cầu sữa

Sinh tố mãng cầu sữa
Chuẩn bị Chế biến Độ khó
10 phút 15 phút Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố mãng cầu sữa

  • Mãng cầu xiêm: 1 trái
  • Sữa tươi: 240 ml
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: 2 muỗng canh
  • Tinh chất vani :1 muỗng canh
  • Muối :1/4 muỗng cà phê

Nguyên liệu món ăn sinh tố mãng cầu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, tô, ly, muỗng,…

Cách chế biến Sinh tố mãng cầu sữa

1.Sơ chế nguyên liệu

Mãng cầu xiêm bóc vỏ, bỏ hạt và lấy phần thịt mãng cầu cho ra một tô đựng.

Mách bạn: Bạn cho tô mãng cầu vào ngăn đông khoảng 15 – 30 phút để khi xay sinh tố sẽ lạnh mà không cần bỏ thêm đá.

2.Xay sinh tố

Cho lần lượt mãng cầu, 240ml sữa tươi, 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng canh tinh chất vani, 1/4 muỗng cà phê muối. Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn các nguyên liệu đến khi thành hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt máy, rót ra ly để thưởng thức.