3 thức uống giải nhiệt mùa hè mát lạnh
Nhiệt độ vào những ngày hè đang ngày càng nóng khiến nhiều trẻ dễ bị sốc nhiệt, mất nước và thậm chí cả người lớn cũng có thể đổ bệnh trước thời tiết khó chịu này. Cùng vào bếp thực hiện ngay 3 thức uống mát lạnh cực đơn giản ngay nhé!
1. Sinh tố bơ
Chuẩn bị | Chế biến | Độ khó |
15 phút | 15 phút | Dễ |
Nguyên liệu làm Sinh tố bơ
- Bơ chín: 2 quả
- Sữa tươi: 20 ml
- Sữa đặc: 40 ml
- Đá viên: 100 g
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Sinh tố bơ
1.Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 quả bơ chín rửa sạch, tách vỏ và cắt khoanh.
2.Xay bơ
Cho bơ vào máy xay, cho thêm 20ml sữa tươi vào cối rồi xay mịn.
Cho tiếp 40 ml sữa đặc, 100 gr đá viên rồi tiếp tục xay.
Chuyển sang chế độ nhồi 2 – 3 lần rồi tiếp tục xay để nguyên liệu được đảo trộn đều. Lặp lại vài lần đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là hoàn thành.
3.Trang trí
Cho thành phẩm mới xay ra cốc, trang trí thêm 1 vài lát bơ là bạn có thể thưởng thức món sinh tố mát lạnh, bổ dưỡng này.
4.Thành phẩm
Bơ là trái cây giàu hàm lượng vitamin như vitamin E, B2, B6, B5, C, B1, B3,… Cùng các khoáng chất có lợi như canxi, sắt, đồng, magie, kali, natri,.. Cùng làm ngay món sinh tố bơ mát lạnh, đẹp da ngay nhé!
2. Đá bào mứt cam mật ong
Chuẩn bị | Chế biến | Độ khó |
15 phút | 15 phút | Dễ |
Nguyên liệu làm Đá bào mứt cam mật ong
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Mứt cam mật ong: 30 ml
- Nước cốt tắc: 10 ml
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Đá bào mứt cam mật ong
1.Xay đá
Sữa tươi không đường bạn cho vào tủ đá khoảng 4 – 5 tiếng cho đông lại.
Cho đá viên sữa tươi vào cối xay. Nhấn nút đảo trộn P1 3 lần và nhấn nút tốc độ 2 trong 30 giây. Lặp lại đến khi đá đã nhuyễn mịn.
2.Trình bày
Cho đá bào đã xay xong vào bát hoặc ly. Sau đó rưới thêm mứt cam mật ong lên trên bề mặt.
Cho thêm 10ml nước cốt tắc để hãm độ ngọt của mứt. Món đá bào này sẽ dễ ăn đối với cả trẻ nhỏ.
3.Thành phẩm
Mật ong là thực phẩm giúp bổ sung vitamin, khoáng chất và tăng cường sức đề kháng rất hiệu quả. Khi kết hợp cùng với cam sẽ giúp trẻ hạn chế tình trạng ho khan do thời tiết nóng bức hoặc sử dụng nhiều thức uống đông lạnh vào mùa hè.
3. Món chanh tuyết cùng máy xay đa năng Panasonic
Chuẩn bị | Chế biến | Độ khó |
15 phút | 15 phút | Dễ |
Nguyên liệu làm Món chanh tuyết
- Chanh: 2 quả
- Đá viên từ sữa tươi không đường: 200 gr
- Sữa đặc: 50 ml
- Vỏ chanh bào nhuyễn: 1 ít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Món chanh tuyết
1.Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch chanh, bào mỏng vỏ. Sau đó vắt để lấy nước cốt.
2.Xay đá
Cho hết nguyên liệu gồm đá viên sữa tươi, vỏ chanh, nước cốt, sữa đặc để xay nhuyễn.
Sau đó cho hỗn hợp ra ly, rắc lên một ít vỏ chanh xay nhuyễn. Và lúc này đây, bạn chỉ việc thưởng thức ngay món chanh tuyết mát lạnh đánh bật cái nóng ngày hè thôi.
3.Thành phẩm
Cho hỗn hợp ra ly, rắc lên một ít vỏ chanh xay nhuyễn. Và lúc này đây, bạn chỉ việc thưởng thức ngay món chanh tuyết mát lạnh đánh bật cái nóng ngày hè thôi.